Top 03 cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất thế giới

admin Last updated on: March 24, 2023

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, đội bóng vô địch World Cup được xem là đội bóng mạnh nhất. Bên cạnh đó, cầu thủ nhiều lần vô địch giải đấu này cũng chính là cầu thủ xuất sắc nhất. Họ chính là những siêu sao bóng đá trong lòng người hâm mộ. Vậy, cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất là ai?

Cầu thủ vô địch world cup nhiều nhất – Pelé (Brazil) – 3 lần

Pelé là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, được coi là huyền thoại của bóng đá Brazil và thế giới. Pelé là cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất khi giành được ba chức vô địch World Cup với đội tuyển Brazil vào các năm 1958, 1962 và 1970. Dưới đây là thông tin chi tiết về các chức vô địch của Pelé:

Huyền thoại bóng đá Pele - cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất
Huyền thoại bóng đá Pele – cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất

Năm 1958, khi mới 17 tuổi, Pelé đã giúp Brazil vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của đội bóng này. Tại giải đấu này, Pelé đã ghi 6 bàn thắng và được vinh danh là cầu thủ trẻ tuổi ghi bàn nhiều nhất trong một trận chung kết World Cup.

Bốn năm sau đó, vào năm 1962, Brazil lại vô địch World Cup lần thứ hai liên tiếp. Pelé tiếp tục là một trong những nhân tố quan trọng giúp đội tuyển Brazil giành chiến thắng, mặc dù anh đã bị thương và phải ngồi bên ngoài một vài trận đấu.

Cuối cùng, vào năm 1970, Pelé đã giành chức vô địch World Cup thứ ba của mình. Anh đã có một màn trình diễn ấn tượng trong trận chung kết, khi ghi bàn và kiến ​​tạo cho các đồng đội lần ghi bàn trong chiến thắng 4-1 trước đội tuyển Ý.

Xem thêm: Cầu thủ nhiều bàn thắng nhất thế giới trong lịch sử

Cầu thủ nhiều lần vô địch World Cup – Mário Zagallo (Brazil)

Mário Zagallo là một trong những cầu thủ và huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá Brazil. Anh đã giành được ba chức vô địch World Cup, trong đó có hai lần với tư cách cầu thủ (1958 và 1970) và một lần với tư cách huấn luyện viên (1994).

Cầu thủ nhiều lần vô địch World Cup - Mário Zagallo (Brazil)
Cầu thủ nhiều lần vô địch World Cup – Mário Zagallo (Brazil)

Năm 1958, Zagallo là một trong những cầu thủ trẻ của đội tuyển Brazil trong chiến dịch vô địch World Cup lần đầu tiên của đội bóng này. Anh đã ghi bàn trong trận chung kết và giúp Brazil đánh bại Thụy Điển với tỷ số 5-2.

12 năm sau đó, năm 1970, Zagallo trở thành học viên huấn luyện của đội tuyển Brazil trong chiến dịch vô địch World Cup lần thứ ba của đội bóng này. Đội tuyển Brazil với sự xuất sắc của các ngôi sao như Pelé, Jairzinho và Rivelino đã đánh bại đội tuyển Ý 4-1 trong trận chung kết.

Sau đó, Zagallo trở lại thành huấn luyện viên của đội tuyển Brazil trong chiến dịch vô địch World Cup năm 1994 tại Mỹ. Trong giải đấu này, Brazil đã giành chức vô địch sau khi đánh bại đội tuyển Ý trong loạt trận luân lưu.

Xem thêm: Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2022 làng “túc cầu”

Franz Beckenbauer (Đức) – 2 lần vô địch World Cup (1974 và 1990)

Franz Beckenbauer là một trong những cầu thủ và huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh đã giành được 2 chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Đức vào các năm 1974 và 1990.

Cầu thủ vô địch world cup nhiều nhất - Franz Beckenbauer (Đức)
Cầu thủ vô địch world cup nhiều nhất – Franz Beckenbauer (Đức)

Năm 1974, Beckenbauer đóng vai trò là đội trưởng của tuyển Đức trong chiến dịch vô địch World Cup đầu tiên của đội bóng này. Trong trận chung kết, Đức đã đánh bại đội tuyển Hà Lan với tỷ số 2-1, giành chức vô địch lịch sử của họ tại giải đấu này. Beckenbauer đã chơi rất xuất sắc và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất.

16 năm sau đó, vào năm 1990, Beckenbauer đã dẫn dắt đội tuyển Đức vô địch World Cup lần thứ hai. Đức đã đánh bại đội tuyển Xô Viết với tỷ số tối thiểu 1-0 ở trận chung kết.

Kết luận

Trên đây là Xoilac TV đã liệt kê những cái tên cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Họ là những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời bóng đá. Họ đã làm viết nên những trang sử hào hùng cho sự nghiệp thi đấu của mình và cho cả nên bóng đá nhân loại.

Related posts

Giải đáp cầu thủ giỏi nhất thế giới là ai siêu chuẩn

Giải đáp cầu thủ giỏi nhất thế giới là ai siêu chuẩn

Trong thế giới bóng đá, câu hỏi về cầu thủ giỏi nhất thế giới là ai luôn là một...

Cầu thủ nào lương cao nhất thế giới? Lý do vì sao có mức lương như thế?

Cầu thủ nào lương cao nhất thế giới? Lý do vì sao có mức lương như thế?

Ngày nay, bóng đá trở thành môn thể thao toàn cầu. Các siêu sao bóng đá sẽ ngày càng...

Danh sách cầu thủ giỏi nhất Việt Nam – Những cái tên sáng giá

Danh sách cầu thủ giỏi nhất Việt Nam – Những cái tên sáng giá

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao vua được nhiều người yêu thích và quan tâm....

Giải đáp cầu thủ Mbappe sinh năm bao nhiêu? Từng thi đấu cho CLB nào?

Giải đáp cầu thủ Mbappe sinh năm bao nhiêu? Từng thi đấu cho CLB nào?

Fan bóng đá Pháp sẽ không thể không biết siêu sao bóng đá Mbappe. Anh là cầu thủ trẻ...

Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2022 làng “túc cầu”

Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2022 làng “túc cầu”

Việc chọn ra top 5 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2022 của làng “túc cầu” không phải...

Cầu thủ Messi sinh năm bao nhiêu – Chủ nhân của 7 QBV

Cầu thủ Messi sinh năm bao nhiêu – Chủ nhân của 7 QBV

Messi là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới, anh đã có những thể hiện vô cùng...