Cầu thủ nào lương cao nhất thế giới? Lý do vì sao có mức lương như thế?

admin Last updated on: March 29, 2023

Ngày nay, bóng đá trở thành môn thể thao toàn cầu. Các siêu sao bóng đá sẽ ngày càng được quan tâm, được trả lương hậu hĩnh. Chính vì thế, fan hâm mộ luôn muốn biết rằng cầu thủ nào lương cao nhất thế giới, lý do vì sao có mức lương như thế để theo kịp xoay chuyển của môn thể thao này. Xoilac TV luôn cập nhật kịp thời tin tức này để đem đến cho bạn nhanh nhất.

Cầu thủ nào lương cao nhất thế giới năm 2023

Để nói về cuộc chiến giành danh hiệu cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới, Messi và Ronaldo đã tranh nhau nhiều năm. Họ luôn nằm trong danh sách các cầu thủ được trả lương cao nhất dù đã ở những năm cuối sự nghiệp.

Messi và Ronaldo luôn tranh nhau quyết liệt trong danh sách lương cao nhất
Messi và Ronaldo luôn tranh nhau quyết liệt trong danh sách lương cao nhất

Tuy nhiên, năm 2022, cầu thủ có vị trí vô đối về lương lại là Kylian Mbappe – cầu thủ tương lai của bóng đá thế giới. Song sang đến năm 2023, trả lời cho câu hỏi Cầu thủ nào lương cao nhất thế giới đã thay đổi. Cái tên được vinh danh chính là Ronaldo. CR7 bứt phá kỷ lục lương nhờ bản hợp đồng với Al Nassr. Anh được trả lương cực kỳ hậu hĩnh từ đại gia Ả rập, mức lương này gây sốc với người hâm mộ.

Xem thêm: Giải đáp: Cầu thủ nào giàu nhất Việt Nam hiện nay?

Lương của cầu thủ lương cao nhất thế giới là bao nhiêu?

Cập nhật đến 2023, cầu thủ có lương cao nhất thế giới chính là Cristiano Ronaldo. Anh ký hợp đồng với CLB Ả Rập – Al Nassr với lương được thỏa thuận là là 172 triệu bảng Anh/năm. Mức lương này của anh tương đương đâu đó khoảng 3,3 triệu bảng Anh cho 1 tuần, tính ra tiền Việt là 92.4 tỷ VNĐ/tuần. Đây là con số kinh khủng.

Do đó, hiện nay Ronaldo không chỉ là câu trả lời cho câu hỏi cầu thủ giỏi nhất thế giới là ai mà anh còn là câu trả lời cho câu hỏi ai lương cao nhất. Mức lương của CR7 hiện gấp 2 lần so với Kylian Mbappe- cầu thủ có lương cao nhất 2022.

Cầu thủ nào lương cao nhất thế giới- Anh được trả lương bao nhiêu?
Cầu thủ nào lương cao nhất thế giới- Anh được trả lương bao nhiêu?

Theo đó, xếp sau Ronaldo trong danh sách các cầu thủ lương cao nhất thế giới là Mbappe (1 tỉ bảng Anh/tuần), Messi (960.000 bảng Anh/tuần), Neymar (606.000 bảng Anh/tuần), Mohamed Salah (400.000 bảng Anh/tuần),…Nhìn danh sách có thể thấy sự chênh lệch mức lương của các cầu thủ này so với Ronaldo là rất lớn.

Xem thêm: Cầu thủ nhiều bàn thắng nhất thế giới trong lịch sử

Chia sẻ về hợp đồng lương siêu khủng của Ronaldo- Lý do vì sao có mức lương như thế?

Al Nassr là câu lạc bộ Ả Rập Xê Út đang thi đấu cho Giải bóng đá Pro League. Đây là đội bóng thành công hàng đầu tại giải đấu này.

Chia sẻ về hợp đồng lương siêu khủng của Ronaldo

Ronaldo đã rời MU theo dạng tự do nên Al Nassr không cần trả phí phá vỡ hợp đồng cho Man United. Câu lạc bổ này cũng không bị hạn chế gì từ quy tắc chuyển nhượng của FIFA. CLB này đã đưa ra khá nhiều điều khoản hợp đồng có lợi cho siêu sao và tất nhiên đó là điều kiện về mức lương. 

Cristiano Ronaldo đã đồng ý khoác áo Al Nassr từ 1/1/2023, hợp đồng kéo dài 2 năm rưỡi. Hợp đồng này của Al Nassr đem đến tương lai hấp dẫn cho siêu sao, anh có được sự trọng dụng thực sự tại đây với lương 172 triệu bảng Anh/năm và nhiều quyền lợi hấp dẫn khác.

Vì sao có mức lương như thế cho Ronaldo?

Sở dĩ CLB Ả rập trả lương như thế là vì có được ngoại binh chất lượng như Ronaldo sẽ giúp Al Nassr tiến gần hơn mục tiêu trở thành cường quốc bóng đá châu Á. Như thế thì quá trình cạnh tranh với các ông lớn như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc ở cấp châu lục sẽ dễ dàng hơn.

Vì sao có mức lương khủng như thế cho Ronaldo?
Vì sao có mức lương khủng như thế cho Ronaldo?

Bản hợp đồng của Ronaldo còn được cho là một bản hợp đồng đáp ứng được mục tiêu quảng bá hình ảnh của Ả Rập Xê Út cho toàn cầu. Quốc gia châu Á này sẽ có lợi thế hơn khi đứng trên bàn cân chọn chủ nhà World Cup 2030.

Ngoài ra, Al Nassr chọn Ronaldo và ký mức lương lớn như thế cũng là vì tài năng của cầu thủ này. CLB hy vọng có sự góp mặt của Ronaldo sẽ thay đổi được chất lượng thi đấu của CLB Ả rập trên mọi đấu trường.

Cầu thủ nào lương cao nhất thế giới? Lý do vì sao có mức lương như thế? Tất cả thông tin đã được bộc lộ. Khi tìm hiểu, anh em chắc chắn sẽ hiểu rõ về giá trị và lý do vì sao Ronaldo lại có giá trị đến vậy. Cầu thủ này vẫn còn sẽ được quan tâm trong thời gian tới dù tuổi tác không còn trẻ như các siêu sao mới nổi khác.

Related posts

Danh sách cầu thủ giỏi nhất Việt Nam – Những cái tên sáng giá

Danh sách cầu thủ giỏi nhất Việt Nam – Những cái tên sáng giá

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao vua được nhiều người yêu thích và quan tâm....

Lý giải: Không thể thay cầu thủ thuộc đội hình chính FO4

Lý giải: Không thể thay cầu thủ thuộc đội hình chính FO4

Ngay từ mới ra mắt, tựa game FIFA Online 4 trở thành trò chơi bóng đá online được các...

Giải đáp thắc mắc: cầu thủ Tiến Linh bao nhiêu tuổi?

Giải đáp thắc mắc: cầu thủ Tiến Linh bao nhiêu tuổi?

Cầu thủ Tiến Linh bao nhiêu tuổi hiện nay là một trong những điều mà rất nhiều các Fan...

Top 4 cầu thủ chạy nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Top 4 cầu thủ chạy nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Đối với môn thể thao vua, ngoài yếu tố thể chất, kỹ thuật thì tốc độ chạy bứt phá...

Danh sách các cầu thủ có tên bắt đầu bằng chữ U

Danh sách các cầu thủ có tên bắt đầu bằng chữ U

Có rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới, từ Lionel Messi cho đến Cristiano Ronaldo,...

[Giải đáp] cầu thủ bao nhiêu tuổi thì giải nghệ?

[Giải đáp] cầu thủ bao nhiêu tuổi thì giải nghệ?

Câu hỏi về tuổi thọ của một cầu thủ luôn là một chủ đề thú vị trong giới bóng...