Cầu thủ chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu là ai, chạy bao xa?

Deco Last updated on: March 26, 2023

Trong một trận đấu, các cầu thủ phải di chuyển liên tục. Theo số liệu thống kê, mỗi trận ra sân, cầu thủ có thể chạy trên 10km. Đây được xem là con số trung bình mà mỗi cầu thủ phải thực hiện trên sân. Vậy ai là cầu thủ chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu? Cầu thủ chạy bao xa và thực hiện quãng đường này trong lần ra sân nào?

Marcelo Brozovic - Cầu thủ chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu hiện nay
Marcelo Brozovic – Cầu thủ chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu hiện nay

Xem thêm: Điểm danh những cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam

Marcelo Brozovic – Cầu thủ chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu WC

Với 90 phút, các cầu thủ trên sân cỏ phải thực hiện hết mình để có thể sở hữu bóng và ghi bàn. Họ phải chạy khá nhiều và chạy liên tục. Chính vì thế, quãng đường chạy của mỗi cầu thủ sẽ rất dài. Tùy thuộc vào diện tích sân lẫn thời gian thi đấu, thậm chí, diễn biến trận đấu cũng là yếu tố quyết định đến số lượng km mà cầu thủ chạy trong mỗi trận.

Hiện nay, ai là cầu thủ chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu? Kỷ lục này được tiền vệ Croatia Marcelo Brozovic thiết lập và đây cũng chính là kỷ lục giúp anh đem về danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Brozovic là tiền đạo 30 tuổi đến từ Croatia. Anh tham gia tuyển tại vị trí tiền vệ phòng ngự. Dưới màu áo của đội tuyển quốc gia, anh đã ra sân 80 lần và đem về 7 bàn thắng tính từ năm 2014 đến nay. Trong mùa giải này, Brozovic thi đấu cho Inter Milan tại Serie A. Hiện tại anh đang đầu quân cho CLB Inter Milan.

Tiền vệ Brozovic đạt danh hiệu cầu thủ chạy nhiều nhất trong trận đấu tại WC khi anh chạy đến 16,7 km trong trận gặp Nhật Bản tại vòng 16 đội trong giải năm 2022. Trận đấu Này, Marcelo Brozovic tham gia 120 phút thi đấu để góp phần đem lại chiến thắng cho đội tuyển. Lần ra sân này, Xoilac tv nhận định Marcelo Brozovic đã sút thành công quả phạt đền thứ hai để đem về chiến thắng 2-1 cho Croatia trước đại diện châu Á.

Brozovic thiết lập kỷ lục chạy nhiều nhất tại hai mùa WC
Brozovic thiết lập kỷ lục chạy nhiều nhất tại hai mùa WC

Có thể nói, với tổng diện tích sân lên đến 7100 m2 thì Brozovic đã chạy đến 16,7km. Đây được xem là kỷ lục trong làng bóng đá. Danh hiệu cầu thủ chạy nhiều nhất trong một trận đấu trước đó cũng thuộc về tiền đạo 30 tuổi này khi anh tham gia trận đấu với Nga tại WC 2018.

Xem thêm: Những cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới 2023 là ai?

Danh sách các cầu thủ chạy nhiều nhất trong trận đấu

Tham gia bóng đá, các cầu thủ phải chạy liên tục. Do đó trong trận chiến, mỗi cầu thủ có thể chạy trung bình hơn 10km. Vậy đâu là những chân sút chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu. Tính đến hiện nay, người dẫn đầu kỷ lục này là tiền vệ Brozovic của Croatia. Theo đó, chúng ta có những tên gọi như sau:

  • Thomas Müller của tuyển Đức tham gia 7 trận đấu với kỷ lục là 84km trong mùa giải WC 2014. Trung bình, mỗi trận anh chạy 12km. Hiện nay, Thomas Muller tham gia Bayern Munich tại vị trí tiền đạo lẫn tiền vệ tấn công. Với sức chạy tốt và tài năng trên sân cỏ đã giúp anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.
Thomas Müller chạy trung bình mỗi trận 12 km trong 7 trận tại WC 2014
Thomas Müller chạy trung bình mỗi trận 12 km trong 7 trận tại WC 2014
  • Đến mùa giải World Cup năm 2018, Ivan Perišić dưới màu Croatia đã chạy 72,5km trong suốt mùa giải mùa giải. Theo sau đó là Ivan Rakitić chạy 72,3 và chân sút Luka Modrić với tổng chiều dài quãng đường 72 km. Ở mùa giải này, Brozovic thiết lập kỷ lục với đầu bảng danh sách cầu thủ chạy với 16,3 km trong 1 trận đấu.

Có thể nói, mỗi lần ra sân tại WC, cầu thủ phải chạy nhiều hơn so với những trận đấu thông thường. Diện tích sân rộng và tính chiến đấu căng thẳng, các chân sút phải liên tục di chuyển đi có được bóng và ghi bàn. Trong đó, Brozovic giữ kỷ lục 2 lần liên tiếp chạy nhiều nhất tại WC 2018 và 2022.

Cầu thủ chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu được Marcelo Brozovic xác lập kỷ lục. Anh tham gia trận Croatia và Nhật Bản tại WC 2022 suốt 120 phút. Quãng đường chạy mà Brozovic thực hiện là 16,7km, vượt qua kỷ lục do chính anh thiết lập vào mùa giải WC 2018 là 16,3 km.

Related posts

Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2022 làng “túc cầu”

Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2022 làng “túc cầu”

Việc chọn ra top 5 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2022 của làng “túc cầu” không phải...

Cầu thủ Mbappe cao bao nhiêu? Có những thành tích gì?

Cầu thủ Mbappe cao bao nhiêu? Có những thành tích gì?

Với tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn ấn tượng, Kylian Mbappe đã ghi được những dấu...

Top 4 cầu thủ chạy nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Top 4 cầu thủ chạy nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Đối với môn thể thao vua, ngoài yếu tố thể chất, kỹ thuật thì tốc độ chạy bứt phá...

Top 10 cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới

Top 10 cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới

Năm 2023, cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới chính là CR7 Ronaldo! Theo sát anh là...

Danh sách các cầu thủ có tên bắt đầu bằng chữ U

Danh sách các cầu thủ có tên bắt đầu bằng chữ U

Có rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới, từ Lionel Messi cho đến Cristiano Ronaldo,...

Top 03 cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất thế giới

Top 03 cầu thủ vô địch World Cup nhiều nhất thế giới

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, đội bóng vô địch World Cup được xem...